โปรไฟล์

วันที่เข้าร่วม: 28 ก.ค. 2565

เกี่ยวกับ
1 ไลก์
0 ความคิดเห็นที่ได้รับ
0 คำตอบที่ดีที่สุด

เร​ ลิล แบล็ก หรือชื่อจริงของเธอคือ คาเอะดะ อาซากุระ คือหญิงสาวจากเมืองโอซาก้า ที่หลงใหลในการศึกษาหาความรู้เข้าตัว จึงตัดสินใจมาศึกษาวิชากฎหมายและการเมืองที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นสถานที่เดบิวต์เธอขึ้นมาในฐานะดาราหนังโป๊ หลังมีเพื่อนชาวเยอรมันคนหนึ่งมาชักชวนเข้าวงการ


ผลงานของเรชิ้นแรกปรากฏในช่องของ แมรีเจน เออร์วิน นักแสดงชาวเยอรมัน บนเว็บไซต์ Pornhub เมื่อปี 2017 ก่อนที่เธอจะเปิดช่องของตัวเองในภายหลัง จนกลายเป็นนักแสดงหนังโป๊ชื่อดังแถวหน้าของโลกในเวลาต่อมา

สำหรับเรแล้ว อาชีพนักแสดงหนังโป๊ก็ไม่ต่างจากอาชีพที่ทำงานแลกกับค่าจ้าง ไม่ใช่อาชีพที่น่ารังเกียจหรือพิเศษอะไร และตัวเธอเองก็ไม่ได้มีความฝันจะเป็นที่โด่งดังในวงการแบบทุกวันนี้ที่เป็นอยู่

เร ริล แบล็ก มีมุมมองต่อการใช้ชีวิตที่ไม่ได้ตั้งความหวังและความฝันอะไรมากมาย ขอเพียงแค่ใช้ชีวิตในแต่ละวันให้มีความสุข และมั่นใจว่ารักในสิ่งที่กำลังทำอยู่ก็เพียงพอแล้ว


คุณว่าการเป็นนักแสดงหนังโป๊ต้องแลกมาด้วยอะไรบ้าง

หลายคนอาจคิดว่าคงต้องแลกมาด้วยการเปิดเผยเรือนร่าง สูญเสียสถานะทางสังคม ถูกตัดขาดจากครอบครัว หรืออาจลุกลามไปถึงการไม่มีเพื่อนฝูงคบหา ซึ่งดูเป็นคำตอบที่เหมาะสม หากมองด้วยทัศคติที่ติดลบต่ออาชีพดังกล่าว


“ฉันไม่เห็นต้องแลกอะไรกับงานที่ทำอยู่ทุกวันนี้ นักแสดงหนังโป๊ก็เหมือนงานทั่วไปที่พวกคุณทำกันอยู่ เป็นงานหนึ่งที่ไม่ได้เลวร้ายและไม่ได้พิเศษอะไรทั้งนั้น” แต่สำหรับ เร ลิล แบล็ก เธอกลับไม่ได้คิดเช่นนั้น แถมยังบอกต่ออีกว่าตัวเธอยังได้อะไรบางอย่างกลับมามากมายจากการทำอาชีพแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่นศิลปะในการ ‘ช่างแม่ง’ ให้กับทุกเรื่อง


ในวันที่มีโอกาสได้พูดคุยกับเธอผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ผมพยายามเลือกคำถามด้วยความระมัดระวัง ไม่ก้าวก่าย จนสร้างความแคลงใจแก่เร ก่อนสัมภาษณ์ผมบอกเธอตามตรงว่า มีคำถามเกี่ยวกับอาชีพนักแสดงหนังโป๊ที่เธอทำอยู่ หากเธอไม่ยินดีที่จะพูดเรื่องนี้ ก็จะข้ามไปทันที แต่ในเมื่อเธอบอกว่าสบายมาก พวกเราสามารถพูดคุยเรื่องนี้กันได้อย่างหมดเปลือก


จึงได้บทสัมภาษณ์ที่ทำให้ผู้เสพผลงานอย่างพวกเรา ได้รับรู้ว่าการเป็นนักแสดงหนังโป๊ต้องแลกมาด้วยอะไรบ้าง

“ทุกอย่างเริ่มขึ้นตอนที่ฉันมาเรียนต่อที่เยอรมนี วันหนึ่งมีเพื่อนในมหาวิทยาลัยมาชวนฉันให้ลองไปเล่นหนังโป๊ดู ถ้าพูดกันตามตรงตอนแรกฉันก็กลัวเหมือนกับทุกคนนั่นแหละ ทั้งกลัวเสียภาพลักษณ์ กลัวสังคมรับไม่ได้ แต่พอตอบตัวเองได้ว่าอยากลองทำอะไรแบบนี้ดูสักครั้ง เลยคิดได้ว่าเราไม่เห็นจำเป็นต้องสนใจคนรอบข้างเลยนี่นา เราจึงตอบตกลงไป สุดท้ายพอได้ลองเล่นแล้ว นักแสดงหนังโป๊ก็เหมือนงานทั่วไปงานหนึ่ง ที่ทำงานเสร็จแล้วก็รับค่าจ้างเหมือนกัน”


เร ลิล แบล็ก เริ่มต้นบทสนทนาด้วยการเล่าเส้นทางการเข้ามาเป็นนักแสดงหนังเอวี ก่อนที่เราจะยิงคำถามหลังเธอพูดจบว่า ตอนช่วงที่กำลังลังเลนั้น สุดท้ายอะไรถึงได้ทำให้เธอตัดสินใจว่าเราไม่เห็นต้องแคร์ใครหน้าไหนเลย


“ถ้าถามว่าตอนนั้นทำไมถึงตัดสินใจตอบตกลง คำตอบคือฉันไม่ได้ตัดสินใจและไม่ได้คิดเลย แค่อยากลองทำดูเท่านั้น ฉันจำได้แม่นเลยว่าตอนที่วิดีโอแรกปล่อยออกมาก็กลายเป็นไวรัลแทบทันที ตอนนั้นเพื่อนที่มหาวิทยาลัยก็ตื่นเต้นกันหมด เข้ามาถามว่าฉันเล่นวิดีโอแบบนั้นจริงเหรอ เธอเป็นนักแสดงหนังโป๊จริงๆ เหรอ ซึ่งตอนนั้นเป็นตอนที่ฉันมั่นใจมากๆ ว่าได้เลือกคำตอบที่ถูกต้องให้ตัวเองแล้ว ฉันไม่ได้รู้สึกอับอายหรือดีใจเลยด้วยซ้ำตอนที่เพื่อนมาทักแบบนั้น”


“นี่คุณกำลังจะบอกว่าหนังโป๊คือสิ่งที่ถูกต้องสำหรับสังคมจริงๆ ใช่ไหม” ผมตั้งคำถามด้วยสายตาของคนในปัจจุบันที่ยังไม่ยอมรับนักแสดงหนังเอวีว่าเป็นอาชีพหนึ่งในสังคมคนดีที่แสนบริสุทธิ์ของประเทศไทย


“ใช่ ฉันไม่ได้คิดว่าหนังโป๊คือสิ่งที่ลดทอนตัวตนเลย ก็เหมือนงานทั่วไปที่ทำอยู่ ที่ไม่ได้แย่หรือวิเศษกว่าอาชีพไหน ฉันเลยไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่น่าอับอายหรือน่ายินดีอะไรแบบนั้น” น้ำเสียงที่จริงจังของเร สะท้อนถึงความคิดของเธอที่อยู่เหนือทุกกระแสสังคม นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอไม่คิดจะบอกเล่าสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่กับคนรอบตัวหรือแม้กระทั่งครอบครัวแต่อย่างใด


“จริงๆ ฉันไม่ได้พูดเรื่องนี้กับพ่อแม่เลย ญาติๆ ที่ญี่ปุ่นก็ไม่มีใครรู้เรื่องนี้ มีแค่เพื่อนที่เยอรมนีเท่านั้น ซึ่งพวกเขาเห็นด้วยกับงานที่ฉันทำอยู่มากๆ เขาเข้าใจว่านี่คือชีวิตของเพื่อนคนหนึ่ง ไม่ใช่ของตัวเอง เขาไม่สนใจหรอกว่าใครจะทำอะไร ถ้าไม่ไปเบียดเบียนชีวิตเขา ฉันเองก็เหมือนกัน ถ้าคนรอบตัวจะไม่โอเคกับสิ่งที่กำลังทำ ฉันก็ไม่แคร์เหมือนกัน ฉันไม่ยอมให้ความเห็นของพวกเขามาทำให้รู้สึกแย่เด็ดขาด”


สงสัยมานานแล้วว่าการเป็นนักแสดงหนังเอวีที่ดี แปลว่าต้องแยก ‘เพศสัมพันธ์’ ออกจาก ‘ความสัมพันธ์’ ได้ใช่ไหม ผมยิงคำถามที่หลายคนสงสัยต่ออาชีพนักแสดงหนังโป๊ที่ต้องบริหารสภาพร่างกายและจิตใจมากกว่าอาชีพอื่น


“ฉันไม่มีแฟนมาหลายปีแล้ว ทุกวันนี้ฉันทำแต่งานจนไม่มีประสบการณ์ด้านความสัมพันธ์​เลย นี่คงเป็นเหตุผลที่ฉันแยกสองสิ่งนี้ออกจากกันได้จริงๆ ทุกวันนี้งานที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ก็เหนื่อยและหนักมากพอแล้ว ถ้าฉันจะมีความสัมพันธ์กับใครสักคน เรื่องเพศสัมพันธ์คงไม่ใช่ปัจจัยอันดับตันๆ ที่คาดหวังเอาไว้ แต่ฉันคิดว่าตัวเองคงไม่ได้อยู่ในจุดที่จะบอกได้จริงๆ ว่าการมีเพศสัมพันธ์จากความสัมพันธ์กับการมีเพศสัมพันธ์จากเรื่องงานแตกต่างกันอย่างไร”


แต่ก็ต้องยอมรับว่าหลายคนในสังคม รวมไปถึงบางคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็ยังไม่คล้อยตามและเห็นต่างต่อสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่มาก ถ้าให้ลองเปลี่ยนความคิดเขาดู คุณอยากบอกพวกเขาอย่างไรบ้าง


นี่คือคำถามสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจขอสัมภาษณ์เธอ เพราะอยากให้พื้นที่ตรงนี้เป็นกระบอกเสียงให้กับอีกแง่มุมหนึ่งในวงการหนังโป๊บ้าง แต่คำตอบที่เรตอบกลับมา กลับเหนือความคาดหมายที่ตั้งเอาไว้อยู่มาก


“การเปลี่ยนความคิดคนอื่นยากมาก ถ้าเขาเป็นคนไม่เปิดใจ และได้ตัดสินไปแล้วว่าสิ่งที่ฉันทำอยู่ช่างสกปรกหรือน่าขยะแขยงขนาดไหน ฉันก็ไม่อยากจะเสียเวลาไปเปล่าๆ กับการนั่งเถียงกับคนแบบนั้น ไม่อยากเหนื่อยกับการต้องคอยบอกว่านี่คือของฉันที่จะทำอาชีพนี้ได้ ซึ่งง่ายกว่าการนั่งเปลี่ยนใจคนอื่นอีกเยอะ


แน่นอนว่าฉันบังคับให้เขาออกไปจากชีวิตไม่ได้ ฉันได้รับความเห็นแย่ๆ อยู่ตลอดเวลา จริงๆ อาจจะตลอดชีวิตเลยก็ได้ สุดท้ายแล้วสาเหตุที่ฉันสามารถช่างแม่งได้ไม่ใช่เพราะฉันเก่ง แต่ฉันจำเป็นต้องกลายเป็นคนที่ต้องช่างแม่งให้ได้เท่านั้นหากจะเป็นนักแสดงหนังโป๊ อาชีพนี้มีความเสี่ยงสูงมากที่คนภายนอกจะเข้ามาทำร้ายจิตใจ ฉันต้องกลายเป็นคนที่หาอะไรทำให้ยุ่งตลอด ทั้งเรื่องการศึกษา งานประจำ หรืองานอดิเรกอื่นๆ”


น่าแปลกมากที่คนซึ่งเกลียดเรา กลับมาสนใจคนที่พวกเขาเกลียด ผมพยายามทำความเข้าใจสิ่งที่เธออธิบายพร้อมตั้งคำถามเสริมต่อในประเด็นนี้ไปอีก เพราะอยากเห็นมุมมองของเธอต่อเหล่า Hater หรือคนที่เกลียดชังเพิ่มเติม


“สำหรับหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็นเชิงลบกับฉัน จริงๆ อยากให้พวกเขาลองคิดกันดูว่า จะปล่อยให้ความรู้สึกแย่ๆ เข้ามาที่ตัวฉันและตกค้างอยู่กับตัวเองไปทำไม คุณมีสิทธิ์จะไม่ชอบสิ่งที่ฉันทำได้ แต่ถ้าฉันเป็นคุณ ฉันจะไม่เอาตัวเองมาขลุกอยู่กับเรื่องแย่ๆ เช่นพวกคำด่าสารพัดที่ต้องผ่านสมองและอารมณ์ของพวกคุณมาก่อน ถ้าเป็นฉันจะเลือกไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ดีกว่า” เธอคิดครู่นึงก่อนจะพูดต่ออีกว่า “แต่บางทีกลับมาก็ดีนะ มาแสดงความเห็นกันเยอะๆ บางทีฉันก็ได้เงินเหมือนกัน (หัวเราะ)


“ฉันแนะนำเลยว่าถ้าคุณเป็นคนอ่อนไหวต่อความคิดเห็นของคนอื่น อย่ามาทำงานแบบนี้ แต่ถ้าอยากทำจริงๆ ก็ต้องเริ่มเรียนรู้ที่จะช่างแม่งกับอีกหลายสิ่งเลย แล้วถ้ายังทำไม่ได้จริงๆ ฉันคิดว่าคุณควรลองหาอาชีพอื่นดีกว่า”


รับชมผลงานได้ที่นี่คลิกเลย


ดาราคนอื่นๆ

eimifukada

yuamikami

honjo suzu

hitomi tanaka

amuamatsuka

azumimiz

aka-asuka

meimatsumoto

tsukasa-aoi

rei-mizuna

ภาพรวม
First Name
Rae Lil
Last Name
Black
 Rae Lil Black

Rae Lil Black

ขั้นตอนดำเนินการอื่นๆ